Bạn đang tìm hiểu về dãy sản phẩm dầu nhớt SHELL?

Dầu nhớt Shell có tốt không? Bạn đang tìm hiểu về một sản phẩm dầu nhớt Shell nào đó? Bạn đang cần thêm thông tin để đi đến quyết định có nên dùng sản phẩm dầu nhớt Shell? Trong bài viết này, Nhớt Vũng Tàu sẽ tóm tắt về dãy sản phẩm dầu nhờn Shell. Qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn, dễ phân loại và lựa chọn dễ dàng hơn.

sản phẩm dầu nhớt shell

I. DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ XE MÁY – SHELL ADVANCE

1. Nhớt Shell Advance cho động cơ xe máy (4 thì)

shell advance ax3

Shell Advance AX3

Là dầu nhớt cho xe máy với động cơ nhỏ, nóng. Hoạt động với cường độ nặng, yêu cầu hiệu quả bôi trơn đáng tin cậy giúp bảo vệ liên tục. Loại nhớt Shell này đem lại sự tin cậy cao trong vận hành. Dầu bôi trơn giúp bảo vệ và làm sạch động cơ của bạn giữa các lần thay dầu.

 • SAE J300 15W-40, 20W-50
 • API SG và JASO MA

shell advance ax5

Shell Advance AX5

Là dầu nhớt lý tưởng cho các xe máy tiêu chuẩn nhờ độ tin cậy cao trong vận hành dầu bôi trơn, đặc điểm này giúp bảo vệ, làm sạch và kéo dài tuổi thọ động cơ. Giảm tiếng ồn & rung động cơ. Bảo vệ & kéo dài tuổi thọ động cơ.

 

 • SAE J300 15W-40, 20W-50
 • API SL và JASO MA.

shell advance ax7

Shell Advance AX7

Là dầu nhớt lý tưởng cho các xe máy vận hành với cường độ cao. Với điều kiện nhiều áp lực, dầu nhớt này vẫn bảo đảm rằng động cơ của bạn tạo ra lực và mô-men xoắn cao. Giúp tăng cường công suất. Giảm tiếng ồn & rung động cơ. Bảo vệ & kéo dài tuổi thọ động cơ.

 • SAE J300 10W-40, 15W-50
 • API SM và JASO MA2

shell advance ultra

Shell Advance Ultra

Dầu gốc công nghệ tổng hợp hoàn phần. Ổn định trượt cao, giúp giảm độ rung và hạn chế tiếng ồn. Kiểm soát ma sát tối ưu, giúp gài côn và sang số êm ái hơn. Chống lại sự mài mòn bộ truyền động xu-páp. Giúp xe của bạn phát huy tối đa tiềm năng và phản ứng nhanh nhạy.

 • SAE J300 10W-40, 15W-50
 • API SM và JASO MA2

2. Nhớt Shell Advance cho động cơ xe tay ga (4 thì)

Shell Advance AX7 Scooter

Là dầu nhớt dành cho xe tay ga 4 thì, chịu áp lực cao khi vận hành. Trong điều kiện giao thông đông đúc, phải khởi động và ngừng liên tục. Nhất là trong môi trường khí hậu nóng và ẩm.

Shell Advance AX7 Scooter mang đến sự tin cậy tuyệt đối trong vận hành. Dầu bôi trơn giúp bảo vệ và làm sạch cũng như kéo dài tuổi thọ của động cơ. Được thiết kế đặc biệt dành cho hệ thống sang số tự động. Dầu nhớt Shell giúp bạn tăng cường kiểm soát nhờ khả năng tăng tốc êm ái. Đồng thời giảm tiếng ồn và độ rung để chuyến đi của bạn trở nên dễ chịu hơn.

shell advance ax7 scooter

SAE J300 10W-40 – API SL, JASO MB

II. DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ XE ÔTÔ – SHELL HELIX

1. Dầu nhớt động cơ ôtô gốc khoáng Shell Helix

shell helix hx3

Shell Helix HX3

Dầu nhớt động cơ đa cấp – Bảo vệ đáng tin cậy cho động cơ cũ. Giúp bảo vệ chống lại cặn bùn độc hại và cặn bám.

 • SAE: 15W-40, 20W-50
 • API SL/CF

shell helix hx5

Shell Helix HX5

Dầu nhớt động cơ đa cấp chất lượng cao – Giúp bảo vệ chống mài mòn và trung hòa các axít ăn mòn.

 • SAE: 15W-40, 20W-50
 • API SL/CF, ACEA A2/B2

2. Nhớt ôtô gốc bán tổng hợp & tổng hợp Shell Helix

shell helix hx7

Shell Helix HX7

 • Giúp kéo dài tuổi thọ động cơ bằng cách bảo vệ chống mài mòn, ngay cả trong điều kiện giao thông hàng ngày
 • Dành cho động cơ chạy xăng, dầu diesel và khí đốt
 • SAE: 10W-40, 15W-40
 • API SL

shell helix ultra

Shell Helix Ultra

 • Bảo vệ chống cặn bùn ưu việt.
 • Khả năng bảo vệ và làm sạch vượt trội.
 • Loại dầu nhớt động cơ duy nhất được Ferrari sử dụng
 • SAE: 5W-30, 5W-40
 • API SN/CF; ACEA A3/B3, A3/B4

III. DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ XE TẢI – SHELL RIMULA

shell rimula

Tìm hiểu thêm: “Danh mục dầu động cơ Shell Rimula

Nhớt động cơ xe tải – Shell Rimula R4 X (CI-4)

shell_rimula_4l_r4_x_15w-40, dau-nhot-shell, dau-nhot-vung-taudau-nhot-vung-tau, dau-shell-rimula-r4dầu nhớt shell diala s4dau-shell-morlina-s2-b, dau-nhot-vung-tau, dau-nhot-shell

Shell Rimula R4 X  là dầu động cơ Diesel chịu tải nặng – API: CI-4.

Được thiết kế để mang lại 3 chức năng bảo vệ nhằm nâng cao tuổi thọ dầu và động cơ.

Nhớt Shell Rimula R4 X giúp giảm chi phí bảo dưỡng và tăng độ tin cậy của phương tiện. Phù hợp cho hầu hết các động cơ diesel tải nặng cho các ứng dụng vận tải hoặc công trường.

Nhớt xe tải – Shell Rimula R3 Turbo (CH-4)

dau-nhot-vung-tau, dau-shell-rimula-r3shell-rimula-r3-turbo, dau-nhot-shell, dau-nhot-vung-taushell tellus s2 mxdau-shell-morlina-s2-b, dau-nhot-vung-tau, dau-nhot-shell

Shell Rimula R3 Turbo là dầu động cơ Diesel chịu tải nặng – API: CH-4.

Bảo vệ 3 tác động chống mài mòn, cặn bẩn và nhiệt độ.

Nhớt Shell Rimula R3 Turbo bảo vệ chống lại các thử thách thay đổi đối với mọi điều kiện lái xe. Quá trình đặc lại của dầu và các mài mòn hình thành trong dầu được kiểm soát tốt. Điều này giúp giữ sạch động cơ, ít bị mài mòn và có tuổi thọ cao đồng thời duy trì tốt công suất động cơ.

Nhớt động cơ xe tải – Shell Rimula R2 Extra (CF-4)

dau-nhot-vung-tau, dau-shell-rimula-r2shell-rimula-r2, dau-nhot-shell, dau-nhot-vung-taushell tellus s2 mxdau-shell-morlina-s2-b, dau-nhot-vung-tau, dau-nhot-shell

Shell Rimula R2 Extra là dầu động cơ Diesel chịu tải nặng – API: CF-4.

Thích hợp cho hầu hết các ứng dụng tải trọng nặng kể cả các động cơ có turbo tăng áp.

Nhớt Shell Rimula R2 Extra giữ cho động cơ luôn sạch sẽ. Các phụ gia bảo vệ chống lại sự tạo cặn, mài mòn và đặc lại do nhiệt, thích hợp cho hầu hết các ứng dụng tải trọng nặng kể cả các động cơ có Turbo tăng áp.

Nhớt động cơ – Shell Rimula R1 Multi (CD)

dau-nhot-vung-tau, dau-shell-rimula-r1shell tellus s2 mxdau-shell-morlina-s2-b, dau-nhot-vung-tau, dau-nhot-shell

Shell Rimula R1 Multi là dầu động cơ Diesel chịu tải trung bình – API: CD.

Thích hợp cho các động cơ không có tuabô tăng áp.

Nhớt Shell Rimula R1 Multi chống lại sự mài mòn động cơ đồng thời duy trì lớp màng bôi trơn thích hợp giúp tăng cường bảo vệ và vận hành hiệu quả. Sử dụng dầu giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu (so sánh với dầu SAE 40 tiêu chuẩn) và thích hợp cho các động cơ không có Turbo tăng áp hoạt động thường xuyên.

IV. DẦU NHỚT BÔI TRƠN CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP

dầu nhớt shell

Tìm hiểu thêm: “Danh mục dầu nhờn bôi trơn Shell cho ngành công nghiệp

1. Dầu thủy lực – Shell Tellus

shell tellus s2 mxshell tellus s2 vxshell tellus s3 mshell tellus s3 v
Tellus S2 MXTellus S2 VXTellus S3 MTellus S3 V

Shell Tellus – Dầu thủy lực chất lượng cao.

Dầu nhớt Shell Tellus giúp kéo dài quãng thời gian bảo trì thiết bị. Bằng cách chống phân hủy do nhiệt và oxi hóa. Giúp giảm tối đa việc hình thành cặn bùn và mang lại độ tin cậy cao cùng độ sạch của hệ thống. Shell Tellus cũng duy trì được tính ổn định cao khi có sự hiện diện của hơi ẩm. Do đó giúp tăng tuổi thọ của dầu và giảm thiểu nguy cơ ăn mòn, rỉ sét thường gặp trong môi trường ẩm ướt.

Shell Tellus đáp ứng tốt các yêu cầu của hệ thống thủy lực trong tương lai, và tính năng cực áp nâng cao. Dầu có thể giúp các chi tiết của hệ thống kéo dài tuổi thọ.

Khả năng lọc tuyệt vời và các tính năng tách nước, thoát khí, chống tạo bọt vượt trội. Dầu nhớt Shell Tellus giúp duy trì hoặc nâng cao hiệu suất của hệ thống thủy lực. Sự tối ưu hóa các đặc tính ma sát cũng giúp giảm ảnh hưởng có hại của hiện tượng giật cục.

Dầu thủy lực với độ sạch cao đáp ứng tiêu chuẩn ISO 4406 20/18/15 hoặc cao hơn. (đo trước khi đóng bao bì) Giúp giảm ảnh hưởng của nhiễm bẩn tới hiện tượng tắc phin lọc. Cho phép vừa kéo dài tuổi thọ phin vừa nâng cao bảo vệ thiết bị.

Shell Tellus được thiết kế với công thức thoát khí tuyệt vời và chống tạo bọt vượt trội. Giúp việc truyền lực được tối ưu đồng thời giảm thiểu ảnh hưởng tới dầu và thiết bị. Do hiện tượng sủi bọt khí gây nên oxy hóa và giảm tuổi thọ dầu.

2. Dầu bánh răng công nghiệp – Shell Omala

dầu shell omala s2 gxshell omala s4 gxv
Omala S2 GXOmala S4 GXVOmala S4 WE

Shell Omala – Dầu bánh răng công nghiệp chất lượng cao.

Tuổi thọ dầu cao nhờ độ ổn định ô xi hóa và khả năng chống ứng suất nhiệt. Dẫn đến giảm chi phí sở hữu chung. Dầu nhớt Shell Omala có công thức làm giảm nguy cơ phân hủy nhiệt & hóa trong suốt thời gian làm việc. Dầu chống tải trọng nhiệt cao và sự hình thành cặn bùn, kể cả khi nhiệt độ bể dầu lên tới 100ºC.

Dầu nhớt Shell Omala có công thức đem tới khả năng mang tải và chống vi rỗ tuyệt hảo, giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị. Duy trì hiệu suất hệ thống bánh răng nhờ tối ưu tính năng tách nước, kiểm soát ăn mòn và tạo bọt

Shell Omala thể hiện sự kết hợp của khả năng tách nước tuyệt hảo, bảo vệ chống ăn mòn và xu hướng tạo bọt thấp. Nước sẽ thúc đẩy hiện tượng mỏi trên bề mặt các bánh răng và ổ đỡ cũng như gây ăn mòn sắt trên các bề mặt bên trong. Dầu có khả năng bảo vệ chống ăn mòn cao, kể cả khi nhiễm nước biển và cặn rắn.

Dầu được pha chế nhằm giảm thiểu xu hướng tạo bọt. Thường xảy ra trong các ứng dụng có thời gian dầu lưu ở trong bể ngắn. Độ ổn định trượt cao, duy trì sự ổn định độ nhớt trong suốt kỳ bảo dưỡng. Hiệu suất hệ thống cao còn nhờ khả năng tương thích với các loại gioăng. Và chất làm kín, keo dính thông dụng, giúp tránh hiện tượng rò rỉ dầu. Dầu nhớt Shell Omala tương thích với các loại sơn bề mặt thông dụng.

3. Dầu máy nén khí – Shell Corena

shell corena s3 r
Corena S2 PCorena S3 RCorena S4 R

Shell Corena – Dầu máy nén khí chất lượng cao

Tuổi thọ dầu cao – Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Dầu nhớt Shell Corena cho phép kéo dài kỳ bảo dưỡng thay dầu lên tới 4,000 giờ. Thậm chí cả khi hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khí ra tối đa tới 100ºC.

Shell Corena giúp bảo vệ các bề mặt kim loại bên trong khỏi sự mài mòn và ăn mòn. Dầu chứa hệ phụ gia chống mài mòn không tro tiên tiến. Giúp kéo dài tuổi thọ các chi tiết quan trọng như các ổ đỡ và bánh răng.

Khả năng tách khí và chống tạo bọt là các tính năng quan trọng của dầu máy nén khí. Đảm bảo khả năng nén không khí đáng tin cậy liên tục từ lúc khởi động. Dầu nhớt Shell Corena được pha chế để có khả năng thoát khí nhanh mà không gây bọt quá mức. Giúp vận hành trơn tru trong cả điều kiện không ngừng nghỉ.

Shell Corena còn có khả năng tách nước tốt. Đảm bảo máy nén hoạt động hiệu quả liên tục kể cả khi có nước.

4. Dầu máy nén lạnh – Shell Refrigeration Oil

nhớt lạnh frashell refrigeration oil s4 fr-vshell refrigeration oil s4 fr-f
Refrigeration Oil S2 FR-ARefrigeration Oil S4 FR-VRefrigeration Oil S4 FR-F

Hiệu suất hệ thống

Dầu nhớt Shell Refrigeration Oil được tối ưu hóa đặc biệt để dùng trong các hệ thống yêu cầu tách dầu. Dầu được pha chế giúp giảm hiện tượng “phân đoạn nhẹ” bị cuốn đi. Giảm thiểu việc dầu bị đặc trong máy nén và giảm váng dầu đóng trên bề mặt dàn bay hơi bên trong. Vì thế sẽ duy trì hiệu suất chung của hệ thống.

Kéo dài chu kỳ bảo dưỡng

Dầu nhớt Shell Refrigeration Oil có độ ổn định ôxi hóa và nhiệt độ cao tuyệt hảo. Mang lại tuổi thọ dầu cao ngay cả khi nhiệt độ đầu ra của máy nén cao. Ngoài ra, dầu được pha chế để kiểm soát chặt chẽ việc hình thành cặn dầu và cặn bùn. Giúp kéo dài chu kỳ thay dầu so với dầu máy nén lạnh gốc khoáng thông dụng.

5. Dầu truyền động – Shell Spirax

shell spirax s2 ashell spirax s2 gshell spirax s2 atf d2
Spirax S2 ASpirax S2 GSpirax S2 ATF D2

Dầu nhớt Shell Spirax được tạo ra nhằm giúp bảo vệ các bộ phận truyền động trên xe. Để giúp các chi tiết trên bộ phận truyền động vận hành hiệu quả. 

Dầu hộp số – Shell Spirax S2 G 90 / 140

Là dầu chất lượng cao GL-4 cho hộp số tay và bộ truyền động bánh răng. Dầu nhớt Shell Spirax S2 G là dầu hộp số ô tô chứa các phụ gia đa chức năng. Cần thiết cho điều kiện cực áp trung bình.

Tên cũ: Shell Spirax G 90 / 140

Dầu cầu – Shell Spirax S2 A 80W-90 / 85W-140

Là dầu cầu chất lượng cao GL-5. Được pha chế để sử dụng trong nhiều loại cầu xe ôtô làm việc trong điều kiện tải trọng nặng.

Tên cũ: Shell Spirax A 80W-90 / 85W-140

Dầu hộp số tự động – Shell Spirax S2 ATF D2

Là dầu trợ lực tay lái, hộp số tự động, thủy lực cho xe con và xe tải nặng. Dầu truyền động chất lượng cao thích hợp cho nhiều loại hộp số tự động. Và các ứng dụng thủy lực và trợ lực tay lái của xe con và xe tải trọng nặng.

Tên cũ: Shell Donax TA.

6. Mỡ bôi trơn đa dụng – Shell Gadus

shell gadus s3 v220cshell gadus s2 v100mo-da-dung-shell, mo-shell-gadus-s2-v220, dau-nhot-vung-taumo-da-dung-shell, mo-shellmo-da-dung-shell, mo-shell-gadus-s2-a320, dau-nhot-vung-tau
Gadus S3 V220CGadus S2 V100Gadus S2 V220Gadus S2 A320

Shell Gadus S3 V220C

Tên cũ: Shell Albida Grease EP, Shell Retinax LX.

Được đặc chế từ dầu gốc khoáng có chỉ số độ nhớt cao kết hợp với chất làm đặc xà phòng lithium phức hợp. Mỡ chứa hệ phụ gia tiên tiến nhất nhằm mang lại khả năng chống oxy hóa tuyệt vời ở nhiệt độ cao. Và các phụ gia khác nhằm tăng cường đặc tính chống oxy hóa, chống mài mòn và chống ăn mòn. Shell Gadus S3 V220C đặc biệt phù hợp cho các ổ đỡ hoạt động ở nhiệt độ cao và tải nặng.

Shell Gadus S2 V100

Tên cũ: Shell Alvania Grease RL.

Được chế tạo từ chất làm đặc gốc xà phòng lithium hydroxystreate. Và tăng cường với các phụ gia chống oxy hóa, chống ăn mòn và chống rỉ sét.

Shell Gadus S2 V220

Tên cũ: Shell Alvania EP(LF), Shell Retinax EP.

Được chế tạo từ dầu khoáng có chỉ số độ nhớt cao và chất làm đặc gốc xà phòng lithium hydroxystreate và phụ gia cực áp. Shell Gadus S2 V220 được thiết kế để bôi trơn đa ứng dụng, các ổ trượt. Và ổ lăn cũng như các khớp bản lề, các bề mặt trượt thường gặp trong công nghiệp và vận tải.

Shell Gadus S2 A320 2

Tên cũ : Shell Rhodina Grease EP (LF) 2.

Được đặc chế từ chất làm đặc calcium dành cho các ứng dụng hàng hải và công nghiệp chịu nhiệt độ vừa phải và yêu cầu khả năng chịu cực áp.

7. Dầu Tuabine – Shell Turbo

dầu nhớt shell turbo

Shell Turbo T là dầu cao cấp cho Tuabin khí & hơi công nghiệp. Dầu được pha chế từ dầu gốc chất lượng cao được xử lý bằng hydro. Cùng với các phụ gia không chứa kẽm mang lại độ ổn định ôxi hóa tuyệt vời.

Shell Turbo T từ lâu đã được xem là dầu tuabin tiêu chuẩn cho công nghiệp. Dựa trên uy tín này, Shell Turbo T được phát triển để cải thiện tính năng. Đáp ứng yêu cầu của hầu hết các hệ thống tuabin khí có tải trọng nhẹ. Và tuabin hơi nước hiện đại không yêu cầu tính năng chống mài mòn tăng cường cho hộp số. Dầu nhớt Shell Turbo T được pha chế từ dầu gốc chất lượng cao được xử lý bằng hydro kết hợp với các phụ gia không chứa kẽm. Nhằm mang lại độ ổn định ôxi hóa tuyệt hảo, khả năng chống mài mòn và rỉ sét, ít tạo bọt và khả năng tách nhũ ưu việt.

8. Dầu máy biến thế – Shell Diala

dầu máy biến thế shelldầu nhớt shell diala s4

Shell Diala S4 ZX-I là dầu cách điện chất lượng cao. Là thế hệ dầu cách điện mới của Shell, đáp ứng thách thức của những máy biến thế mới nhất. Dầu có tuổi thọ kéo dài và giúp người dùng yên tâm sử dụng do không chứa lưu huỳnh.

Dầu nhớt Shell Diala S4 ZX-I sử dụng dầu gốc không chứa lưu huỳnh được điều chế theo công nghệ GTL (khí hóa lỏng) của Shell. Các thành phần trong dầu gốc có độ ổn định rất cao và khả năng chống ôxy hóa tuyệt vời.

Ngoài ra, loại dầu gốc này có mặt trên toàn cầu, không chứa các chất PCB, DBDS và chất thụ động hóa bề mặt. Shell Diala S4 ZX-I đáp ứng cả các thử nghiệm chống ăn mòn đồng công nghiệp trước đây và hiện nay.

9. Dầu truyền nhiệt – Shell Heat Transfer Oil

dau-truyen-nhiet-shell, dau-nhot-vung-taudầu nhớt shell diala s4

Shell Heat Transfer Oil S2

Là dầu truyền nhiệt chất lượng cao. Tên cũ : Shell Thermia B.

Dầu nhớt Shell Heat Transfer Oil S2 dùng trong các hệ thống trao đổi nhiệt tuần hoàn khép kín. Trong công nghiệp xử lý, nhà máy hóa chất, sản xuất vải sợi… Và các thiết bị gia dụng như lò sưởi dầu. Dùng cho các hệ thống truyền nhiệt liên tục ở nhiệt độ cao. Nhiệt độ màng dầu tối đa 320oC. Nhiệt độ bồn dầu tối đa 300oC.

10. Dầu rãnh trượt – Shell Tonna

dầu rãnh trượt shell tonnadau-shell-tonna-s2-m, dau-nhot-vung-tau, dau-nhot-shell

Shell Tonna S2 M

Là dầu rãnh trượt máy công cụ. Tên cũ: Shell Tonna T.

Dầu được thiết kế riêng biệt cho rãnh trượt của các máy công cụ, bàn trượt và những cơ cấu chuyển động. Sản phẩm tăng cường độ bám dính và tính năng dính – trượt liên hợp tạo ra hiệu quả ma sát vượt trội cho các rãnh trượt. Dầu nhớt Shell Tonna S2 M được khuyến nghị đặc biệt tại những nơi dễ bị trộn lẫn với dầu cắt gọt.

11. Dầu tuần hoàn – Shell Morlina

dau-shell-morlina-s2-b, dau-nhot-vung-tau, dau-nhot-shelldau-shell-morlina-s2-bl, dau-nhot-vung-tau, dau-nhot-shell, shell

Shell Morlina S2 B

Là dầu tuần hoàn và ổ đỡ công nghiệp. Tên cũ: Shell Morlina

Dầu nhớt Shell Morlina S2 B dùng bôi trơn các hệ thống tuần hoàn. Bôi trơn các ổ đỡ trượt & ổ đỡ lăn trong ứng dụng công nghiệp thông thường. Các ổ đỡ Roll-neck. Dùng cho các hộp số kín chịu tải trọng trung bình và thấp mà không đòi hỏi khả năng chịu cực áp.

Shell Morlina S2 BL

Là dầu tuần hoàn và ổ đỡ cho ứng dụng đặc biệt. Tên cũ: Shell Morlina HS.

Dầu nhớt Shell Morlina S2 BL dùng bôi trơn ổ trục & hệ thống tuần hoàn. Dùng bôi trơn các trục quay tốc độ cao trong các máy công cụ, máy se sợi.

V. DẦU NHỚT SHELL CÓ TỐT KHÔNG?

shell 12 năm dẫn đầu

Shell Lubricants – dẫn đầu thị trường trong 12 năm liên tiếp tổng sản lượng trên toàn cầu. Việc được khách hàng tin dùng đã nói nên chất lượng của dầu nhớt Shell.