Tóm tắt 135 năm phát triển lịch sử dầu nhớt ExxonMobil

EXXON, ESSO & MOBIL là những cái tên thương hiệu quen thuộc. Chúng được biết đến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. ExxonMobil đã tạo ra các sản phẩm thúc đẩy giao thông, bôi trơn công nghiệp, thành phố năng lượng, xây dựng hóa dầu,… Lịch sử dầu nhớt ExxonMobil đã trải qua 135 năm như thế nào?

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

Lịch sử dầu nhớt EXXONMOBIL

Mua dầu nhớt Mobil ở đâu? Đại lý dầu nhớt Mobil ở Bà Rịa – Vũng Tàu?

mua dầu nhớt mobil ở đâu

1859

Đại tá Edwin Drake và chú Billy Smith khoan thành công giếng dầu đầu tiên ở Titusville, Pennsylvania. Sự khám phá này kích hoạt một sự bùng nổ dầu mỏ.

đại lý dầu nhớt mobil ở bà rịa - vũng tàu

1870

Rockefeller và các cộng sự của mình tạo thành Công ty Standard Oil (Ohio). Cùng với các chi nhánh kết hợp tạo thành công ty có công suất lọc lớn nhất hơn bất kỳ công ty nào trên thế giới. Tên Standard được chọn để biểu thị chất lượng cao, đồng đều.

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

1882

Standard Oil bôi trơn hệ thống động cơ đầu tiên của Thomas Edison. Cũng trong năm đó, Standard Oil Trust hình thành bao gồm Công ty Standard Oil của New Jersey  và Công ty Standard Oil của New York (Socony).

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

1885

Standard Oil Trust chuyển trụ sở chính đến 26 Broadway, thành phố New York. Tòa nhà văn phòng chín tầng trở thành một điểm nhấn. Cùng năm, Vacuum phát triển dầu động cơ Gargoyle Arctic cho máy phát điện.Và động cơ được thiết kế mới hoạt động ở tốc độ lên tới 1.000 vòng / phút.

1911

Sau quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, Standard Oil chia thành 34 công ty không liên quan, bao gồm Jersey Standard, Socony và Vacuum Oil. Năm này cũng đánh dấu lần đầu tiên doanh số bán dầu hỏa của Jersey Standard bị vượt qua bởi xăng, một sản phẩm mà trong những ngày đầu thường bị loại bỏ vì phiền toái.

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

1926

Thể hiện sự kết hợp của chữ cái đầu ‘S’ và ‘O’ trong Standard Oil. Jersey Standard mang đến một hỗn hợp nhiên liệu mới dưới tên thương mại Esso.

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

1938

Sản xuất thương mại đầu tiên trên thế giới của alkylate bắt đầu tại một nhà máy Humble ở Baytown, Texas. Sự kiềm hóa có thể tạo ra iso-octan, được sử dụng làm chất pha trộn để sản xuất xăng hàng không 100-octan.

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

1952

Jersey Standard giới thiệu dầu động cơ Uniflo. Lloại dầu động cơ đa cấp đầu tiên được khuyên dùng cho cả mùa hè và mùa đông.

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

1966

Mobil kỷ niệm 100 năm kể từ khi thành lập Công ty Vacuum Oil vào năm 1866 và đổi tên thành Tập đoàn dầu nhớt Mobil. Công ty ra mắt một chương trình nhận diện rộng rãi để nhấn mạnh tên thương mại Mobil.

1972

Jersey Standard chính thức đổi tên thành Exxon Corporation. Việc thay đổi tên được các cổ đông của Jersey Standard chấp thuận trong cuộc họp cổ đông đặc biệt.

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

1974

Mobil giới thiệu một chất bôi trơn động cơ ô tô tổng hợp – Mobil 1. Ngày nay, Mobil 1 là dầu động cơ tổng hợp hàng đầu thế giới.

 

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

1982

Exxon kỷ niệm 100 năm kể từ khi thành lập Standard Oil Trust vào năm 1882. Trong 100 năm đầu tiên, công ty đã phát triển từ một nhà tinh chế và phân phối dầu hỏa trong nước cho một tập đoàn đa quốc gia lớn.

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

1999

Ngày 30 tháng 11 năm 1999, ExxonMobil tham gia để thành lập Tập đoàn Exxon Mobil. Việc sáp nhập này sẽ tăng cường khả năng trở thành đối thủ cạnh tranh toàn cầu hiệu quả trong nền kinh tế thế giới đầy biến động và trong một ngành công nghiệp ngày càng cạnh tranh hơn.

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

2009

Tháng 10 năm 2009, Mobil VN bán hết thị phần dầu nhớt cho Total và rút khỏi Việt Nam.

 

lịch sử dầu nhớt exxonmobil

2015

ExxonMobil chính thức trở lại thị trường Việt Nam vào năm 2015. Các nhà phân phối chính thức: TAT, PAN, EQUATOR

Nhớt Vũng Tàu là nhà cung cấp dầu nhớt công nghiệp, chính hãng – Dầu nhớt Shell, dầu nhớt Mobil & dầu nhớt Valvoline. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật dầu nhờn.