Shell Advance AX7 – Dầu nhớt động cơ xe máy cao cấp

Với công thức gồm dầu gốc bán tổng hợp cao cấp và phụ gia chuyên dụng cho xe máy. Công nghệ làm sạch chủ động Active Cleansing, giúp tẩy sạch cặn bẩn và giữ cho động cơ xe máy sạch hơn. Shell Advance AX7 (khách hàng hay gọi nhớt shell xanh) là dầu bôi trơn cao cấp cho động cơ xe máy 4 kỳ. Giúp động cơ xe máy sạch sẽ, hoạt động hiệu quả và được bảo vệ tốt hơn. 

shell advance ax7

ĐÁNH GIÁ SHELL ADVANCE AX7 XE SỐ

1. Đặc tính – Lợi ích

Công nghệ Shell Active Cleansing giúp ngăn ngừa các hạt chất bẩn li ti dính lại với nhau tạo nên cặn bẩn gây hại cho động cơ. Dầu Shell Advance AX7 xe số đảm bảo động cơ tạo ra lực và mô men xoắn cao. Tăng cường khả năng vận hành, kiểm soát và cảm giác thoải mái, hài lòng cho người lái xe. 

Sản phẩm có những tính năng vượt trội như: (1) Giữ sạch, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ. (2) Giúp giảm tiếng ồn & giảm rung động. (3) Tăng cường độ nhạy và truyền động hiệu quả. Dầu nhớt Advance AX7 sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng xe, kéo dài tuổi thọ động cơ xe.

2. Thông số Shell Advance AX7

Tính chất  Phương phápShell Advance AX7
Cấp độ nhớt SAE   10W-40
Độ nhớt động học@40ºCmm²/sASTM D44589
Độ nhớt động học@100ºCmm²/sASTM D44514.3
Chỉ số độ nhớt  ASTM D2270167
Khối lượng riêng@15ºCkg/m³ASTM D4052858
Điểm chớp cháy (COC) ºCASTM D92230
Điểm đông đặc ºCASTM D97-33
Bao bì   0.8 L & 1 L
 

3. Ứng dụng – Tiêu chuẩn

oil for motorcyclexe honda future xài nhớt gìoil for motor bike

Shell Advance AX7 10W40 (4T xe số) dành cho động cơ xe gắn máy bốn thì. Làm mát bằng không khí và nước, có tích hợp hộp số và bộ ly hợp ướt bên trong. Sản phẩm vượt các tiêu chuẩn API SM; JASO MA2

ĐÁNH GIÁ SHELL ADVANCE AX7 SCOOTER

1. Đặc tính – Lợi ích

Thuật ngữ “Scooter” (xe tay ga) cũng thường được gọi là “Automatic gear bike” hoặc “Scooter-matic”. Shell Advance AX7 Scooter 10W40 là dầu bôi trơn cao cấp cho động cơ xe tay ga 4 thì. Công thức gồm dầu gốc bán tổng hợp cao cấp và gói phụ gia chuyên dụng cho xe tay ga. Với công nghệ làm sạch chủ động Active Cleansing, giúp tẩy sạch cặn bẩn và giữ cho động cơ xe tay ga sạch hơn. Động cơ xe sạch sẽ hoạt động hiệu quả hơn và được bảo vệ tốt hơn.

Dầu với khả năng ổn định trượt cao, giảm rung và hạn chế tiếng ồn. Độ ma sát phù hợp giúp tăng tốc êm ái trong hệ thống sang số tự động. Giữ sạch, bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ. Giúp chiếc xe của bạn vận hành tốt nhất ngay trong điều kiện giao thông đông đúc. Phải khởi động và ngừng liên tục, và nhất là trong môi trường khí hậu nóng và ẩm.

2. Thông số Shell Advance AX7 Scooter

Tính chất  Phương phápShell Advance AX7 Scooter
Cấp độ nhớt SAE   10W-40
Độ nhớt động học@40ºCmm²/sASTM D44595.9
Độ nhớt động học@100ºCmm²/sASTM D44514.1
Chỉ số độ nhớt  ASTM D2270151
Khối lượng riêng@15ºCkg/m³ASTM D4052858
Điểm chớp cháy (COC) ºCASTM D92230
Điểm đông đặc ºCASTM D97-33
Bao bì   0.8 L & 1 L
 

3. Ứng dụng – Tiêu chuẩn

xe lead xài nhớt advance ax7xe yamaha tay ga xài nhớt shell advance ax7 được khôngxe airblade xài nhớt gì

Shell Advance AX7 Scooter thích hợp sử dụng cho tất cả các loại động cơ xe tay ga với hệ thống ly hợp khô. Dùng cho động cơ xe tay ga 4 thì với hệ truyền động tự động, làm mát bằng không khí và nước. Sản phẩm vượt các tiêu chuẩn API SM; JASO MB

ADVANCE AX7 XE SỐ VÀ TAY GA DÙNG CHUNG ĐƯỢC KHÔNG?

Xe tay ga truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) và sử dụng ly hợp khô. Dầu Shell Advance AX7 Scooter được thiết kế chỉ để bôi trơn và làm mát động cơ. Nên dầu lỏng và có đặc tính ma sát thấp.

Xe số truyền động bằng bánh răng, xích và sử dụng ly hợp ướt (có dầu). Dầu nhớt dùng cho xe số phải cân đối tính năng bôi trơn tốt cho cả động cơ, ly hợp và hộp số. Nên dầu Advance AX7 xe số phải có đặc tính ma sát cao hơn để ly hợp không bị trượt. Cần có phụ gia cực áp và chống mài mòn để bảo vệ tốt cho hộp số.

Tìm hiểu thêm: “Lựa chọn dầu nhớt xe máy cần lưu ý điểm gì?

 

Dầu nhớt Advance AX7 xe tay ga dùng cho xe số sẽ làm trượt ly hợp (vì ma sát thấp) khiến tổn hao công suất động cơ truyền ra bánh xe. Khi đó xe sẽ không tăng tốc & giảm tốc ổn định và có thể làm hư ly hợp nếu không thay đúng loại nhớt. Dầu nhớt Shell Advance xe số dùng cho xe tay ga thì không có hại cho động cơ. Tuy nhiên sẽ không phát huy tối đa tính năng vận hành của xe tay ga như đã nói trên.