Lựa chọn nhớt Shell Helix phù hợp với chiếc xe của bạn?

Shell cung cấp 1 loạt dầu động cơ xe ôtô được thiết kế phù hợp với mọi môi trường, điều kiện vận hành và mọi động cơ. Các sản phẩm từ dầu tổng hợp, dầu bán tổng hợp và dầu gốc khoáng như: nhớt Shell Helix Ultra; Shell Helix HX7; Shell Helix HX5; Shell Helix HX3. Cùng tìm hiểu để lựa chọn sản phẩm phù hợp với chiếc xe hơi của bạn.

nhớt shell helix

I. Nhớt Shell Helix có gì đặc biệt ?

Shell luôn dẫn đầu trong việc nghiên cứu dầu động cơ. Sự hợp tác giữa Shell & Ferrari cho thấy dầu nhớt động cơ Shell cung cấp có thể đáp ứng môi trường khắc nghiệt nhất. Shell luôn chọn những sản phẩm dầu gốc tốt nhất, công nghệ phụ gia tiên tiến để tạo ra dầu động cơ Shell Helix. Khi sử dụng nhớt Shell Helix cho động cơ xe hơi của bạn sẽ mang lại sự tự tin & trải nghiệm cảm giác như chiếc xe vừa được bảo dưỡng với chi phí thấp nhất bằng giá một can nhớt.

II. Dãy sản phẩm nhớt Shell Helix

shell helix ultra 5w40

Shell Helix Ultra

Làm sạch và bảo vệ cho hiệu suất tối đa
Nhớt Shell Helix Ultra mang đến khả năng làm sạch tối ưu, giúp động cơ hoạt động hiệu quả, tối đa hiệu suất và bảo vệ, tiết kiệm nhiên liệu. Shell Helix Ultra được đặc chế cho công thức hiệu suất cao, động cơ xăng phun nhiên liệu được trang bị với bộ chuyển đổi xúc tác và tuần hoàn khí thải.
 
Tính năngLợi ích
Công nghệ làm sạch tối ưu ShellHiệu quả hơn gấp 5 lần trong việc loại bỏ bùn từ động cơ bẩn hơn dầu khoáng
Ổn định oxy hóa lâu dàiBảo vệ nhiều hơn tới 37% so với các thương hiệu dầu tổng hợp hoàn toàn khác
Độ nhớt thấp, lưu lượng dầu nhanh và ma sát thấpTiết kiệm nhiên liệu hơn và khởi động lạnh dễ dàng hơn
Độ ổn định cơ học dầu caoDuy trì độ nhớt & màng dầu bôi trơn trong suốt thời gian khuyến cáo sử dụng
Dầu gốc tổng hợp đặc biệtGiảm độ biến động và hao hụt dầu
Giảm thiểu độ rung và tiếng ồn động cơĐộng cơ êm hơn và yên tĩnh hơn
Tiêu chuẩn kỹ thuật: API SM; ACEA A3, B3, B4; BMW LL-01; MB 229,5; VW 502 00/505 00; Porsche A40; RN0700, RN0710; Fiat 9.55535 Z2; Ferrari; Maserati
 
 

Shell Helix HX7

Làm sạch và bảo vệ cho phản ứng nhanh hơn
Dầu động cơ Shell Helix HX7 sử dụng công nghệ làm sạch chủ động giúp động cơ hoạt động hiệu quả. Các lái xe nói rằng chiếc xe của họ đã phản ứng nhanh hơn sau khi thay nhớt Shell Helix HX7. Dầu dùng cho động cơ xăng phun nhiên liệu được trang bị với bộ chuyển đổi xúc tác và tuần hoàn khí thải.

Tính năngLợi ích
Công nghệ làm sạch tối ưu Shell Hiệu quả hơn gấp 2 lần trong việc loại bỏ bùn từ động cơ bẩn hơn dầu khoáng
Ổn định oxy hóa lâu dàiBảo vệ nhiều hơn tới 19% so với các thương hiệu dầu tổng hợp hoàn toàn khác
Độ nhớt thấp, lưu lượng dầu nhanh và ma sát thấpTiết kiệm nhiên liệu hơn
Độ ổn định cơ học dầu caoDuy trì độ nhớt & màng dầu bôi trơn trong suốt thời gian khuyến cáo sử dụng
Dầu gốc tổng hợp đặc biệtGiảm độ biến động và hao hụt dầu
Giảm thiểu độ rung và tiếng ồn động cơĐộng cơ êm hơn và yên tĩnh hơn
Tiêu chuẩn kỹ thuật: API SM / CF; ACEA A3 / B3 / B4; JASO SG +; MB 229,1; VW 502 00/505 00; RN0700; Fiat 9.55535 G2

shell helix hx5

Shell Helix HX5

Làm sạch, bảo vệ & giảm tiếng ồn động cơ
Dầu động cơ Shell Helix HX5 sử dụng công nghệ làm sạch chủ động để giúp động cơ hoạt động hiệu quả và êm hơn. Các tài xế cho biết, động cơ của họ chạy êm hơn sau khi thay dầu Helix HX5. Với nhớt Shell Helix HX5 được chế tạo dành riêng cho động cơ xăng phun nhiên liệu với tuần hoàn khí thải.
 
Tính năngLợi ích
Công nghệ làm sạch tiên tiến của ShellHiệu quả hơn tới 20% trong việc loại bỏ bùn từ động cơ xăng bẩn hơn so với dầu khoáng.
Ổn định oxy hóa tốt hơnChống lại sự xuống cấp của dầu trong suốt khoảng thời gian thay dầu.
Dầu gốc khoáng chất lượng caoGiảm biến đông dầu và tiêu hao dầu
Giảm thiểu độ rung và tiếng ồn động cơĐộng cơ êm hơn và yên tĩnh hơn
Tiêu chuẩn kỹ thuật: API SL; ACEA A2

shell helix hx3

Shell Helix HX3

Làm sạch và bảo vệ động cơ cũ
Nhớt Shell Helix HX3 mang lại khả năng làm sạch ngay lập tức và ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bẩn và bùn trong động cơ. Dầu hoạt động chăm chỉ để bảo vệ động cơ khỏi bị mài mòn, và giúp kéo dài tuổi thọ động cơ. Shell Helix HX3 được chế tạo dành riêng cho động cơ xăng được trang bị bộ chế hòa khí và tuần hoàn khí thải.

Tính năngLợi ích
Công nghệ làm sạch tiên tiến của ShellGiúp ngăn chặn bụi bẩn và bùn tích tụ,qua đó để bảo vệ động cơ hơn một loại dầu khoáng và kéo dài tuổi thọ của động cơ.
Ổn định oxy hóa tốt hơnChống lại sự xuống cấp của dầu trong suốt khoảng thời gian thay dầu.
Dầu nhớt đa cấpDễ dàng khởi động lạnh hơn so với dầu đơn cấp
Độ nhớt cao hơnGiảm tiêu thụ dầu
Tiêu chuẩn kỹ thuật: API SF, SG or SJ

III. Lựa chọn Shell Helix phù hợp với chiếc xe của bạn

lựa chọn dầu shell helix

Lựa chọn loại dầu nhớt động cơ chất lượng & phù hợp với chiếc xe hơi của bạn. Không những giúp bảo vệ động cơ, giúp động cơ hoạt động êm hơn và hiệu quả hơn mà còn bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng, và chi phí dầu nhớt. Dưới đây là cách cơ bản nhất giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn:

Bước 1: Xác định số năm (hoặc số KM) đã hoạt động của chiếc xe. (1) Những chiếc xe mới và dưới 4 năm tuổi, bạn có thể lựa chọn nhớt Shell Helix Utra hoặc Helix HX7; (2) Những chiếc xe chạy được trên 5 năm và dưới 13 năm thì bạn nên chọn Shell Helix HX5; (3) Và xe trên 13 năm, những chiếc xe cũ sử dụng động cơ xăng có bộ chế hòa khí thì chỉ nên chọn Helix HX3.

Bước 2: Thói quen chạy xe của bạn. Chạy hay ngừng và đường ngắn như trong thành thị hoặc chạy tốc độ cao, đường dài ngoài cao tốc. Vấn đề này giúp bạn lựa chọn cấp độ nhớt 5W40, 10W40 hay 20W50. Bạn có thể tham khảo việc lựa chọn cấp độ nhớt phù hợp.

Ngoài ra bạn có thể tra cứu sản phẩm dầu nhớt, số lít sử dụng được khuyến cáo cho chiếc xe của bạn trong Shell LubeMatch

shell lubematch

Khuyến cáo tiêu chuẩn API, cấp độ nhớt, số lít nhớt cho xe Mazda CX-5

Nhớt Vũng Tàu là nhà cung cấp dầu nhớt công nghiệp, chính hãng – Dầu nhớt Shell, dầu nhớt Mobil & dầu nhớt Valvoline. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin về sản phẩm và hỗ trợ tư vấn kỹ thuật dầu nhờn.