Dầu động cơ SHELL RIMULA [Đánh giá cấp chất lượng]

Các sản phẩm dầu động cơ Shell Rimula được thiết kế dành cho các phương tiện vận tải. Là dầu nhớt thế hệ mới cho động cơ Diesel chịu tải nặng. Shell Rimula với khả năng chống oxi hóa, trung hòa axit, chống mài mòn và ngăn hình thành cặn bẩn tuyệt vời, giúp bảo vệ động cơ luôn ở trạng thái tốt nhất. Khi đó, tài xế chỉ cần tập trung vào tay lái và hành trình sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

 

dầu động cơ shell rimula

Dãy sản phẩm dầu động cơ Shell Rimula

Shell Rimula R5 E

API: CI-4 – SAE: 10W-40

Dầu động cơ Shell Rimula R5 E sử dụng công nghệ Dynamic Protection Plus. Kết hợp công nghệ dầu gốc tổng hợp (PurePlus) & công nghệ phụ gia thích ứng (Adaptive Additive). Bảo vệ động cơ trong mọi điều kiện áp suất và nhiệt độ, kiểm soát tốt cặn và độ nhớt, bảo vệ chống mài mòn. Shell Rimula R5 E giúp bảo vệ động cơ vượt trội, tăng hiệu suất & tiết kiệm nhiên liệu 1%.

Dầu sử dụng hệ phụ gia chuyên dụng để kiểm soát tối đa muội than, đem lại khả năng chống mài mòn tuyệt vời và tuổi thọ dầu kéo dài. Dầu động cơ Shell Rimula R5 E sử dụng thành phần dầu gốc tổng hợp. Giúp dễ dàng khởi động lạnh và giảm tiêu hao nhiên liệu. Tiết kiệm chi phí mà không ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ hoặc tuổi thọ động cơ. Với hệ thống phụ gia cao cấp giúp cải thiện độ sạch và bảo vệ chống sự tạo cặn trên Piston. 

Shell Rimula R4 X

API: CI-4 – SAE: 15W-40; 20W-50

Dầu Shell Rimula R4 X giúp bảo vệ 3 trong 1 cho xe tải và hoạt động của bạn. Dầu chứa phụ gia đặc biệt ưu việt giúp kéo dài tuổi thọ, làm sạch và bảo vệ động cơ tốt hơn. Dầu động cơ Shell Rimula R4 X cải thiện lên 50% chống ăn mòn axit; 50% khả năng làm sạch động cơ và 30% bảo vệ chống mài mòn so với quy định tiêu chuẩn của API: CI-4.  Dầu được khuyến cáo cho các động cơ Diesel chịu tải nặng và cực nặng. Shell Rimula R4 X thích hợp cho hầu hết các động cơ khí thải thấp hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải Euro 4, 3, 2, và US 2002

dầu nhớt xe đầu kéodầu nhớt xe tảidầu nhớt xe bồndầu nhớt xe buýtdầu nhớt xe xúc

Tìm hiểu thêm:Thay nhớt xe tải đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì

Shell Rimula R3 Turbo

API: CH-4 – SAE: 15W-40; 20W-50

Dầu động cơ Shell Rimula R3 Turbo bảo vệ chống lại các thử thách thay đổi đối với mọi điều kiện lái xe. Quá trình đặc lại của dầu và các mài mòn hình thành trong dầu được kiểm soát tốt. Điều này giúp giữ sạch động cơ, ít bị mài mòn và có tuổi thọ cao. Đồng thời duy trì tốt công suất động cơ. Dầu thích hợp với hầu hết các loại động cơ tải nặng thường gặp. Và khuyến cáo trong các thiết bị xây dựng và khai thác mỏ như Caterpillar, Cummins, Detroit, MTU và Komatsu. Và Rimula R3 rất lý tưởng sử dụng trong những điều kiện hoạt động dừng – khởi động liên tục thường gặp trên các thiết bị nông nghiệp. 

Shell Rimula R2 Extra

API: CF-4 – SAE: 15W-40; 20W-50

Shell Rimula R2 Extra sử dụng cho động cơ Diesel tải nặng. Dầu chứa phụ gia kiểm soát tiền cặn rắn tốt hơn 20% so với các loại dầu CF-4 khác. Dầu động cơ Shell Rimula R2 Extra giúp làm sạch, bảo vệ chống mài mòn và cô đặc do nhiệt. Dầu được khuyến cáo sử dụng cho các xe tải và xe buýt đã cũ, và cho các ứng như máy kéo nông nghiệp.

Shell Rimula R1 Multi

API: CD; SE – SAE: 15W-40; 20W-50

Dầu động cơ Shell Rimula R1 Multi cung cấp phụ gia chống lăn mòn & mài mòn. Đồng thời duy trì lớp màng bôi trơn thích hợp giúp tăng cường bảo vệ và vận hành hiệu quả. Dầu thích hợp cho các động cơ không có Turbo tăng áp hoạt động thường xuyên. Như các động cơ Diesel công suất trung bình trên các xe tải vừa, xe chở hàng, xe buýt, máy kéo, và các thiết bị tĩnh khác.

Ưu điểm của dầu động cơ Shell Rimula

Chống mài mòn

Dầu động cơ Shell Rimula với các phụ gia phân tán giữ cho các hạt muội được phân tán nhỏ. Và các phụ gia chống mài mòn giúp tạo ra màng bảo vệ giữa các bề mặt tiếp xúc kim loại với kim loại. Shell Rimula giúp bảo vệ chống mài mòn cao tại các khu vực khắc nghiệt nhất của hệ thống van, xecmăng và xylanh.

Chống cặn rắn & cặn bùn

Kiểm soát oxi hóa tốt giúp dầu không bị thay đổi, biến chất. Kiểm soát muội than, là khả năng giữ cho các hạt muội cứng phân tán nhỏ trong dầu. Ngăn dầu trở nên quá đặc, tạo cặn bùn trong động cơ và sự mài mòn do muội gây nên. Kiểm soát cặn bùn tốt sẽ giúp động cơ sạch hơn, bảo vệ động tốt hơn. Giúp kéo dài tuổi thọ động cơ, giảm chi phí bảo trì bảo dưỡng.

Chống axit & ăn mòn

Các acids có hại bắt nguồn từ khí cháy khi tiếp xúc với dầu nhờn trong khu vực xecmăng và lọt tới bể dầu. Trong dầu động cơ Diesel luôn có những phụ gia tẩy rửa (đo bằng trị số kiềm tổng TBN). Để giảm sự tích tụ acids (đo bằng trị số acids tổng TAN) và trung hòa chúng. Giúp ngăn ngừa cặn piston và ăn mòn các bề mặt kim loại. Qua đó sẽ bảo vệ các chi tiết ổ đỡ trong động cơ khỏi sự ăn mòn hóa học.

Phần kết

Bên cạnh những chức năng bôi trơn, làm mát, làm kín. Dầu động cơ Shell Rimula còn có thực hiện một số chức năng quan trọng: [1] bảo vệ động cơ khỏi mài mòn; [2] bảo vệ động cơ khỏi axit và ăn mòn; [3] bảo vệ động cơ khỏi cặn rắn và cặn bùn. Shell Rimula sẽ giúp động cơ hoạt động với hiệu suất tốt nhất, kéo dài thời gian thay dầu, kéo dài tuổi thọ động cơ. Giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng, tránh dừng xe đột xuất. Tối ưu hóa vốn đầu tư cho chiếc xe và đoàn xe của bạn.