Đặc tính – ưu điểm của dầu Shell Turbo T [Turbine Oil]

Dầu Shell Turbo T mang lại giá trị tối ưu cho các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp điện, sản xuất & điều chế khí. Cùng tìm hiểu xem tại sao – Shell Turbo T từ lâu được xem là dầu tuabin tiêu chuẩn cho công nghiệp. 

dầu shell turbo t

I. VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG CỦA TUABIN VÀ DẦU TUABIN

» Hình thành cặn ⇒ Yêu cầu dầu tuabin kháng oxy hóa và nhiệt tốt.

» Loại bỏ nước & ăn mòn hệ thống ⇒ Yêu cầu giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của nước.

» Rỗ bơm và thiếu chất bôi trơn ⇒ Yêu cầu khả năng tách khí và chống tạo bọt tốt.

» Nghẹt lọc ⇒ Yêu cầu dầu tuabin có độ sạch cao, chống nhiễm bẩn lọc.

Tìm hiểu thêm: “Thông số kỹ thuật của dầu Tuabin – Shell Turbo T

II. ĐẶC TÍNH CHÍNH CỦA DẦU SHELL TURBO T

1. Ổn định Oxi hóa & ổn định nhiệt

Tuabin hơi nước hot động trong môi trường áp lc hơi nước và nhit độ cao. Các ng dng tuabin khí chu ti nng còn chịu áp lực khc nghit hơn. Sự ổn định oxi hóa và bn nhiệt là một đặc tính cc kquan trng đối vi du tuabin.

Điều gì thúc đẩy quá trình oxi hóa? – Nhiệt độ cao, không khí/ oxygen, các chất nhiễm bẩn, nước/ hơi ẩm & được xúc tác bởi bề mặt kim loại.

Oxi hóa dẫn đến hình thành cái gì? – Cặn bùn, vecni, các thành phần axit & các chất không tan của dầu.

Vấn đề trong sẽ xảy ra do quá trình oxi hóa. – Tăng nhiệt độ ổ đỡ đẩy, giảm hiệu quả làm mát, hệ thống bị ăn mòn và nghẹt lọc.

Dầu Shell Turbo T với khả năng kháng oxi hóa tuyệt vời & ít mất chất do nhiệt. Điều đó sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Kéo dài tuổi thọ của dầu tuabin, tối ưu hóa đầu tư.

dầu tuabin

2. Giảm thiểu tác động của nước

Tách nước (chống nhũ tương) với chống gỉ sét và ăn mòn

Sự tách nước kém dẫn đến: ăn mòn, lão hóa dầu, phá hủy màng dầu bôi trơn. Nếu loại nước kém sẽ tăng mài mòn hệ thống, giảm hiệu suất lọc.

Đặc biệt là trong các tuabin hơi nước, khả năng nhiễm nước và hệ thống bôi trơn là rất phổ biến. Dầu Shell Turbo T có khả năng tách nước tuyệt vời. Cho phép thải bỏ nước khỏi hệ thống 1 cách nhanh nhất có thể. Điều đó sẽ giúp bạn giảm chi phí vận hành, bảo vệ & tăng tuổi thọ thiết bị. Giúp bạn yên tâm sử dụng, rút ngắn thời gian thu hồi vốn.

3. Khả năng tách khí và chống tạo bọt

khả năng tách khí và bọt

Dầu Shell Turbo T được pha chế với chất phụ gia chống tạo bọt kiểm soát sự  hình thành bọt. Tính năng này kết hợp với việc tách khí nhanh khỏi chất bôi trơn. Làm giảm khả năng xảy ra sự cố như rỗ mặt bơm. Hạn chế oxi hóa sớm và mài mòn quá mức, giúp tăng độ tin cậy của hệ thống.

4. Khả năng lọc tốt

Yếu tố ảnh hưởng khnăng lc như: nhim bn, các sn phm oxi hóa, nước, ht cng, công nghphgia trong du tuabin. Tính lc kém dn đến tc lc, du chưa qua lc đi bôi trơn các bphn quan trng ca tuabin. Dầu Shell Turbo T với khả năng lọc vượt trội. Giúp kéo dài tuổi thọ vật liệu lọc, tăng tuổi thọ chi tiết máy, giảm chi phí bảo dưỡng.

III. LỢI ÍCH CỦA DẦU SHELL TURBO T 32, 46, 68

» Kéo dài thời gian sử dụng dầu
» Giảm sự lo lắng bảo trì do ăn mòn
» Giảm bảo dưỡng lọc
» Vận hành tin cậy nhờ tách nước, tách khí và chống tạo bọt
» Vận hành tin cậy nhờ không có cặn trong hệ thống
» Vượt xa những đặc tính yêu cầu của nhà sản xuất Tuabin hơi và khí.

IV. PHẦN KẾT

Mọi bộ phận trong máy hoặc quy trình của bạn đều được thiết kế tỉ mỉ. Vì vậy, bạn muốn sử dụng dầu bôi trơn đã được chỉ định để đảm bảo rằng thiết bị của bạn được bảo vệ và hoạt động hiệu quả. Dầu Shell Turbo T đã được phát triển để cho phép các nhà khai thác thiết bị chọn loại dầu sẽ mang lại giá trị tối ưu cho hoạt động của họ. Thông qua: (1) tuổi thọ dầu cao; (2) bảo vệ chống mài mòn; (3) hiệu suất hệ thống.