Shell Gadus S5 T100 2 – Mỡ tổng hợp đa dụng cao cấp

Mỡ Shell Gadus S5 T100 2 (tên cũ: Shell Stamina RLS 2) là mỡ bôi trơn được đặc chế theo công nghệ rất hiện đại. Nhằm mang lại khả năng bôi trơn tối ưu cho các ổ đỡ công nghiệp. Mỡ được chế tạo từ dầu gốc tổng hợp kết hợp với chất làm đặc Polyurea đặc biệt giúp mỡ có tuổi thọ cao, đặc tính ổn định trượt và mài mòn thấp ở nhiệt độ cao.

I. Tính năng – Shell Gadus S5 T100 2

  • Mỡ Shell Gadus S5 T100 2 có tuổi thọ vượt trội ở nhiệt độ cao.
  • Mỡ này bảo vệ chống mài mòn & ăn mòn tuyệt vời. Giúp tăng tuổi thọ thiết bị và tối đa hóa tỉ lệ hoàn vốn đầu tư máy móc, thiết bị.
  • Mỡ với khả năng kháng oxy hóa tuyệt vời, độ bền cơ học tuyệt vời ở nhiệt độ cao. Giúp máy móc có thể vận hành liên tục, nâng cao hiệu suất hệ thống.
  • Đặc tính tách dầu thấp. Khả năng kháng nước – chống lại nước rửa trôi, ngăn ngừa tổn thất. Mỡ duy trì khả năng bám dính tại vị trí bôi trơn giúp làm kín tốt.

Shell Gadus S5 T100 2 được đặc biệt khuyến nghị sử dụng cho các ổ đỡ công nghiệp tải nhẹ vận hành ở nhiệt độ cao lên đến 180ºC. Mỡ được khuyến cáo sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu tuổi thọ hoạt động cao và việc kéo dài chu kỳ tái tra mỡ là vấn đề quan trọng.

Tìm hiểu thêm: các sản phẩm mỡ Shell Gadus thông dụng tại Việt Nam.

II. Thông số kỹ thuật – Gadus S5 T100

Tính ChấtGadus S5 T100 2
NLGI2
Màu sắcNâu
Chất làm đặcPolyurea
Dầu gốcTổng hợp
Độ nhớt@40°C – cSt100
Độ nhớt@100°C – cSt14
Độ xuyên kim@25°C – 0.1 mm265 – 295
Điểm nhỏ giọt°C250
shell gadus s5 t100 2

Các tính chất này đặc trưng cho sản phẩm Gadus S5 T100 2. Những sản phẩm trong tương lai của Shell có thể thay đổi chút ít cho phù hợp theo quy cách mới của Shell.

III. Gadus S5 T100 – Mỡ đa dụng cao cấp ?

1. Chịu nhiệt tốt (lên tới 200°C)

Chất làm đặc Polyurea sử dụng trong Shell Gadus S5 T100 2 có điểm nhỏ giọt cao. Kết hợp dầu gốc tổng hợp và thành phần phụ gia tiên tiến. Độ bền oxy hóa tuyệt vời và đặc tính bay hơi thấp của dầu gốc giúp mỡ có tuổi thọ hoạt động cao trong các ổ đỡ vận hành trong phạm vi nhiệt độ từ – 40°C đến 180°C. Trong một số trường hợp có thể sử dụng cho nhiệt độ lên tới 200°C nhưng chỉ khi khoảng thời gian tái tra mỡ được điều chỉnh phù hợp (ngắn lại).

2. Độ bền oxy hóa tuyệt vời

Thành phần dầu gốc trong Shell Gadus S5 T100 2 là dầu gốc tổng hợp được lựa chọn đặc biệt nhằm mang lại khả năng chống bay hơi và kháng oxy hóa tuyệt vời. Giúp mang lại khả năng vận hành ở nhiệt độ cao mà không hình thành cặn bám. Không giống như các chất làm đặc xà phòng sử dụng trong hầu hết các loại mỡ khác, chất làm đặc polyurea trong Gadus S5 T100 không bị xúc tác oxy hóa, ngược lại chất làm đặc polyurea sở hữu đặc tính chống oxy hóa. Điều này góp phần kéo dài tuổi thọ của mỡ ở nhiệt độ cao.

3. Bảo vệ chống ăn mòn

Khi ổ đỡ hoạt động, hầu hết các loại mỡ chất lượng cao đều có thể duy trì đủ lớp màng dầu bôi trơn ngay cả khi mỡ bị nhiễm nước. Tuy nhiên khi ổ đỡ không hoạt động, ăn mòn có thể xuất hiện gây rỗ dẫn đến hư hỏng. Shell Gadus S5 T100 2 được pha chế từ phụ gia ức chế ăn mòn sẽ giúp bảo vệ bề mặt ổ đỡ ngay cả khi mỡ bị nhiễm nước.

4. Shell Gadus S5 T100 2 vượt trội

Tuổi thọ của mỡ sẽ khác nhau đáng kể tùy theo từng ứng dụng, ngay cả đối với các ổ đỡ vận hành trong điều kiện khắc nghiệt. Các điều kiện khác nhau như dòng khí, bụi bẩn và độ ẩm có thể ảnh hưởng đáng kể khi kết hợp với thông số tải trọng, vận tốc và nhiệt độ hơn mức thông thường. Sử dụng mỡ Shell Gadus S5 T100 2 luôn cho phép kéo dài đáng kể khoảng thời gian tái tra mỡ.

Shell Gadus S5 T100 sở hữu khả năng chống lại nước rửa trôi tốt khi ngâm trong nước hoặc bị nước phun. Mỡ duy trì khả năng bám dính tại vị trí bôi trơn giúp làm kín tốt và cung cấp khả năng bôi trơn liên tục ngay cả trong điều kiện rung động.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như kỹ thuật dầu nhờn. Vui lòng liên hệ với Nhớt Vũng Tàu để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!