Shell Gadinia S3 40 – Dầu bôi trơn động cơ Diesel hàng hải trung tốc

Shell Gadinia S3 40 là dầu bôi trơn động cơ Diesel hàng hải trung tốc chất lượng cao, đa chức năng. Đặc biệt thích hợp cho các động cơ máy chính hoặc phụ tốc độ trung bình đốt nhiên liệu nhẹ, nhiên liệu sinh học và hỗn hợp có hàm lượng lưu huỳnh lên đến 1%. Dầu này giúp máy tàu hoạt động hiểu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều (kéo dài thời gian xả dầu lên tới khoảng 3.000 giờ). Shell Gadinia S3 40 giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ động cơ, tiết kiệm chi phí vận hành.

shell gadinia s3 40

Tính năng vượt trội – Shell Gadinia S3 40

  • Tuổi thọ dầu tuyệt vời: các động cơ hiện nay được thiết kế với yêu cầu gọn hơn  & tiết kiệm nhiên liệu hơn. Điều này khiến máy hoạt động với điều kiện áp suất cao, nhiệt độ nóng và khắc nghiệt hơn khiến tần suất thay dầu nhiều hơn và tăng chí phí. Dầu Gadinia S3 40 có tính năng chống phân hủy do nhiệt và oxi hóa cực tốt nên cho phép kéo dài tuổi thọ dầu, đặc biệt trong các động cơ chịu ứng suất cao dưới điều kiện hoạt động khắc nghiệt.
  • Bảo vệ động cơ: Shell Gadinia S3 40 giúp kéo dài tuổi thọ động cơ nhờ khả năng hạn chế tạo cặn trong rãnh xec-mang và thành xi-lanh, giúp giảm nguy cơ kẹt vỡ xec-mang. Với công nghệ phụ gia tẩy rửa và phân tán có trong Gadinia S3 40 giúp giữ cho động cơ của bạn luôn sạch sẽ và bảo vệ động cơ và giảm chi phí vận hành, chi phí bảo trì, thay thế phụ tùng động cơ.
  • Nâng cao hiệu suất hệ thống và đơn giản hóa hoạt động: Shell Gadinia S3 40 được thiết kế chịu đựng tốt hơn ngay khi động cơ quá tải hoặc chế độ hỗn hợp nhiên liệu cháy nghèo. Dầu cũng có giới hạn an toàn cao hơn để bảo vệ các ổ đỡ tải trọng cao, kể cả khi bị nhiễm nước do có khả năng chịu nước cũng như tách nước tốt khi đi qua bộ phân ly. Do dầu Gadinia S3 40 được chấp thuận sử dụng trong nhiều ứng dụng không phải động cơ như các hộp số, ly hợp, ống bao hơi. Điều này cho phép giảm thiểu tồn kho nhiều loại dầu chuyên dụng trên tàu, đơn giản hóa việc quản lý dầu nhớt chuyên dụng.

Ứng dụng & Thông số kỹ thuật

1. Các ứng dụng chính

  • Shell Gadinia S3 40 dùng cho động cơ Diesel hàng hải và động cơ tĩnh tại kiểu piston trung tốc công suất cao sử dụng làm máy chính và máy phụ.
  • Gadinia S3 40 cũng đáp ứng yêu cầu cho các động cơ cao tốc cỡ nhỏ hơn thường sử dụng cho đội tàu đánh cá, hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt và có các bể dầu kích thước nhỏ.
  • Turbo tăng áp, ống bao trục và chân vịt biến bước.
  • Các ứng dụng hàng hải khác và cho thiết bị trên boong yêu cầu dầu có độ nhớt SAE 40.

2. TDS & MSDS – Shell Gadinia S3 40

3. Chấp thuận & Khuyến nghị

Được sự chấp thuận và khuyến nghị của các nhà sản xuất thiết bị:

YanmarReintjes
DaihatsuSiemens/Flender
MTU CAT IRenk, Rheine
Simplex B&V

4. Bảng thông số kỹ thuật

Tính chấtShell Gadinia S3 40
Độ nhớt động học@40°C – cSt128
Độ nhớt động học@100°C – cSt13.7
Chỉ số độ nhớt103
Khối lượng riêngkg/m³890
Điểm chớp cháy°C230
Điểm đông đặc°C-21
TBNmg KOH/g12
Tro Sunphat% m/m1.5

Khi chuyển từ nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao sang nhiên liệu nhẹ, nhiên liệu sinh học và các nhiên liệu hỗn hợp 0.1% lưu huỳnh, cần thận trọng nếu chuyển dầu sử dụng từ Shell Argina S sang Shell Gadinia S3 40 để tránh hiện tượng tạo cặn.

Tránh tiếp xúc mỡ với da. Dùng găng tay không thấm đối với dầu đã qua sử dụng. Nếu tiếp xúc với da, rửa ngay lập tức bằng xà phòng và nước. Khuyến nghị các phuy Shell Gadinia cần được lưu trữ và bảo quản trong nhà kho, tránh tiếp xúc với nước. Nếu để ngoài trời nên tham khảo thêm về bảo quản & lưu trữ dầu nhớt.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về sản phẩm cũng như kỹ thuật dầu nhờn. Vui lòng liên hệ với Nhớt Vũng Tàu để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!